Monday, March 10, 2014

DAY21(Hatched) :トムヤムクン風クリームチーズのカナッペ


กุ๊กๆๆๆๆได้เวลาทานข้าวแล้ว เพื่อนๆหิวกันมั้ยเอ่ย ปิดเทอมทั้งทีใครที่ชอบทำอาหารแม่ไก่ก็มีการทำของกินเล่นง่ายๆมาฝากกันนะกะต๊ากกกกกก

ปล.ส่วนตัวแล้วแม่ไก่ชอบทานต้มยำกุ้งก็เลยคิดที่จะทำเมนูนี้น๊า แต่ก่อนอื่นต้องลองอ่านวิธีทำกันดู มาๆดูพร้อมกัน



ส่วนผสม

1.มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น 2 ห่อ (เอาแต่เครื่องปรุงและน้ำพริกเผา)

2.ครีมชีส 1 ก้อน

3.ขนมปังตามจำนวนแผ่นที่ต้องการใช้

4.ผักที่ใช้ประดับตกแต่ง เช่น ผักชี พริก ใบมะกรูดอะไรก็ได้จ้า

วิธีทำ

1. ตีครีมชีสกับน้ำพริกเผา และผงเครื่องปรุงในซองมาม่าให้เข้ากัน

2.ตัดขนมปัง แล้วบีบครีมใส่

3.หั่นของตกแต่ง

4. ประดับประดาให้สวยงาม

ถ้าอยากเข้าไปดูรายละเอียดมากกว่านี้ เข้าตามเว็บนี้ได้เลยจ้า



โอเคหลังจากที่เรามาอ่านวิธีทำกันเรียบร้อยแล้วมาลงมือทำกันเลยดีกว่า โดยที่แม่ไก่ขอประยุกต์นิดๆหน่อยนะกะต๊ากกก แล้วแม่ไก่จะขอลองเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นดู เพราะตั้งแต่ที่ทำเรื่อง複合動詞มา แม่ไก่ก็มักจะพบตามคำอธิบายอาหารเป็นส่วนใหญ่ และเผื่อว่าจะให้เพื่อนๆคนญี่ปุ่นได้ลองทำกันกันเน๊อะๆ


簡単おつまみはいかがでしょう!

材料   (4人分) 



1.トムヤムクンのインスタントラーメン    2袋

2.クラッカー               12枚

3.クリームチーズ              1コ

4.マトネーズ                適量

5.エビ                  12匹

6.キャビア                 適量

7.パセリ                  適量

8.レモン                  1コ


作り方

1.        エビをさっとゆでて水気をきる。そして、皮をむく。

2.        トムヤムクンペースト、トムヤムクンのルーウとクリームをボールに入れてよく掻き混ぜる

3.        味見しながら、マヨネーズを加え混ぜ、レモン汁で味をととのえる。

4.        クラッカーにそのクリームチーズをのせる。

5.        エビやキャビアそして、パセリを載せて出来上がり。




เป็นยังไงบ้าง ง่ายนิดเดียวเน๊อะ เพื่อนๆก็สามารถลองทำกันได้น๊า

No comments:

Post a Comment